Đình Trọng bị treo giò ở trận đấu quan trọng của ĐT VN tại vòng loại World Cup 2022

Trung vệ CLB Hà Nội nhận thẻ đỏ ở trận đấu với Triều Tiên tại VCK U23 châu Á và sẽ bị treo giò ở trận Việt Nam - Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Đình Trọng nhận thẻ vàng thứ hai trong những phút cuối trận U23 Việt Nam - U23 CHDCND Triều Tiên do phạm lỗi khá thô với cầu thủ đối phương. Anh bị truất quyền thi đấu, và sẽ phải nhận án treo giò từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Đình Trọng bị treo giò ở trận đấu quan trọng của ĐT VN tại vòng loại World Cup 2022
Đình Trọng nhận thẻ đỏ trong trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên (Ảnh: Đức Đồng/VnExpress)

Theo quy định của AFC, cầu thủ nhận thẻ đỏ trong trận đấu cuối cùng ở các giải đấu châu lục sẽ bị treo giò ở những giải đấu khác cùng lứa tuổi.

Tuy vậy Đình Trọng sẽ không tiếp tục tham dự các giải U23 do đã quá tuổi nên án treo giò của anh sẽ được áp dụng ở lứa tuổi lớn hơn, tức là tại vòng loại World Cup 2022.

Như vậy, trung vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội sẽ không thể ra sân trong trận Việt Nam - Malaysia ở vòng loại World Cup 2022. Đây là trận đấu rất quan trọng của thầy trò HLV Park Hang-seo, bởi nếu giành kết quả có lợi trên sân khách, Việt Nam sẽ nắm cơ hội rất lớn vào vòng tiếp theo.

Hiện tại Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận, trong khi Malaysia ở vị trí thứ hai với hai điểm ít hơn, còn Thái Lan ở vị trí thứ ba. Trong trường hợp thắng hoặc hòa Malaysia, khả năng Việt Nam giành một trong hai vị trí đầu bảng - điều kiện để lọt vào vòng loại thứ ba của World Cup 2022 - là rất cao.

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ làm khách trên sân của Malaysia vào ngày 31/03. Đây là trận đấu duy nhất của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 trong đợt tập trung thi đấu cuối tháng 03.