Tiết lộ bất ngờ: Ronaldo chưa từng bị Sir Alex 'sấy tóc'

Nổi tiếng với biệt danh "Máy sấy tóc" nhưng Sir Alex Ferguson lại chưa bao giờ quát tháo Cristiano Ronaldo, đó là tiết lộ của cựu trung vệ MU - Jonathan Spector.
 

Sir Alex Ferguson nổi tiếng với biệt danh "Máy sấy tóc" trong thời điểm dẫn dắt MU. Những ngôi sao hàng đầu và rắn mặt như Roy Keane, Peter Schmeichel, Jaap Stam... đều bị ông thầy người Scotland mắng như hắt nước.

Thế nhưng, Sir Alex lại rất cưng chiều Crisitiano Ronaldo khi chưa từng quát thát cầu thủ này. Đó là những tiết lộ của Jonathan Spector - trung vệ gia nhập MU từ Chicago Fire cùng năm 2003 với Ronaldo. Jonathan Spector và CR7 là đồng đội của nhau vào thời điểm từ 2003 đến 2006 nên anh ít nhiều cũng có cơ hội chứng kiến CR7 trưởng thành từng ngày.

Trong buổi trả lời độc quyền trên AmericanGambler.com, trung vệ 33 tuổi này đã chia sẻ nhiều điều rất thú vị: "Thật sự rất buồn cười bởi Sir Alex chưa bao giờ dùng cách đó để nói chuyện với tôi".

"Sir Alex là một HLV cực kỳ thông minh bởi ông ấy biết cách trò chuyện với nhiều cầu thủ, vì mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau khi phải hứng chịu chỉ trích. Nhiều người cảm thấy thoái mái khi được HLV ra khoác vai, ngồi tâm sự, và Sir Alex sẽ biết cách để nói chuyện với từng cầu thủ".

"Nhưng tôi chưa bao giờ thấy ông ấy tháo quát Ronaldo, nhưng tôi không nghĩ đó là một đặc quyền của Ronaldo. Bởi Sir Alex biết cách nào tốt nhất để khai phá khả năng mọi cầu thủ".

Spector cũng tiết lộ thêm rằng nhiều cầu thủ MU cảm thấy rất khó chịu với phong cách thi đấu của Ronaldo thời điểm ngôi sao người Bồ Đào Nha mới cập bến Old Trafford. Nhưng rồi, CR7 đã dần thích nghi và có sự tiến bộ vượt bậc.

"Ronaldo là mẫu cầu thủ gây khá nhiều khó chịu cho người khác. Bạn có thể nhìn thấy cậu ta có nhiều tiềm năng nhưng vẫn chưa trở thành một mẫu cầu thủ hoàn thiện. Nhờ HLV và tất cả những đồng đội xung quanh mà cậu ấy có được ngày hôm nay".

 

"Ferguson đã làm tốt công việc khi sở hữu những cầu thủ có thể giúp mọi người xung quanh trong đội thi đấu tốt hơn. MU là môi trường thuận lợi để cậu ta trải qua những ngày tháng phát triển bản thân trở thành một mẫu cầu thủ toàn diện" - Jonathan Spector khép lại.