Top 25 ứng dụng quan trọng nhất thập kỷ qua: Flappy Bird đứng thứ 6

Flappy Bird - ứng dụng được phát triển bởi người Việt đã có mặt trong danh sách top 25 ứng dụng quan trọng nhất thập kỷ qua được trang Cnet chọn ra.

Trong danh sách vừa được trang công nghệ Cnet vừa công bố, game Flappy Bird do do Nguyễn Hà Đông sáng tạo đứng ở vị trí thứ 6, xếp sau những ứng dụng cực kỳ nổi tiếng và phổ biến như Instagram, Twitter, Facebook, Google Maps, Candy Crush Saga. Trong top 10 còn có sự góp mặt của Tinder, Spotify, YouTube và Pokemon Go.

Nguyễn Hà Đông và game Flappy Bird do anh sáng tạo

Nguyễn Hà Đông, một developer ở Hà Nội đã tạo ra Flappy Bird trong vòng một vài ngày, sử dụng một nhân vật chú chim mà anh đã thiết kế cho một dự án trò chơi bị hủy bỏ vào năm 2012 để làm nhân vật chính. Game được do dotGEARS, một studio phát triển game quy mô nhỏ, hoạt động độc lập có trụ sở tại Việt Nam phát hành vào năm 2013.

Ngoài ra, danh sách top 25 còn có sự xuất hiện của ứng dụng hẹn hò Grindr, Bumble; ứng dụng bản đồ Apple Maps, ứng dụng hỗ trợ làm việc Slack; ứng dụng gọi xe Uber, Lyft, Venmo; ứng dụng trò chơi Angry Birds, Fortnite; ứng dụng video Vine; ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, WhatsApp; ứng dụng xem phim Netflix; mạng xã hội Snapchat; ứng dụng trả tiền bằng thao tác chạm Google Pay, Apple Pay; ứng dụng trợ lý áo công nghệ Google Assistant, Siri, Alexa; ứng dụng mua sắm Amazon; ứng dụng gọi video Skype, Facetime, Zoom; ứng dụng Uber Eats, Postmates, Grubhub, DoorDash; và cuối cùng là Google Photos.