Xịt hơi cay khống chế đối tượng chém trung úy công an thủng bụng rồi về nhà mẹ đẻ cố thủ

Do Hoàng cố thủ trong nhà mẹ đẻ trong nhiều giờ, lực lượng công an đã phải dùng tới biện pháp xịt hơi cay để khống chế, bắt giữ đối tượng.

Ngày 20-1, Công an huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tạm giữ Lê Hoàng (35 tuổi, ngụ thị trấn Ngãi Giao) vì người này đã dùng mã tấu chém vào bụng trung uý Nguyễn Đắc Nghĩa, công tác tại Công an thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức.

Trước đó, do nghi ngờ Hoàng là người đã trộm một cây mai của nhà dân ở thị trấn Ngãi Giao nên trung úy Nguyễn Đắc Nghĩa được lãnh đạo Công an thị trấn Ngãi Giao cử đến nhà Hoàng để mời lên trụ sở công an làm việc. Bất ngờ, Hoàng dùng mã tấu chém ngang bụng trung úy Nghĩa làm thủng ruột nạn nhân.

Sau khi chém công an, Hoàng rời khỏi hiện trường, chạy về trốn trong nhà mẹ đẻ của mình. Khi lực lượng công an đến nhà mẹ của Hoàng vận động nghi can ra đầu thú, mẹ của Hoàng đã ngăn cản, không cho cơ quan công an làm nhiệm vụ.

Xịt hơi cay khống chế đối tượng chém trung úy công an thủng bụng rồi về nhà mẹ đẻ cố thủ
Mẹ nghi can Hoàng chặn ngoài cửa cản trở lực lượng chức năng. Ảnh: Người Lao Động

Sau thời gian dài không thuyết phục được người mẹ, đại diện các hội đoàn thể đã áp tải người phụ nữ qua nhà hàng xóm để công an xông vào nhà.

Lúc này, Hoàng chui vào gầm giường lấy chiếu quấn lại để che chắn hơi cay, sau đó xông ra ném dao rựa, vật dụng vào lực lượng công an. Sau 1 giờ 30 phút, các trinh sát phải mặc bảo hộ, dùng khiên xông vào khống chế bắt giữ đối tượng.

Xịt hơi cay khống chế đối tượng chém trung úy công an thủng bụng rồi về nhà mẹ đẻ cố thủ - 1
Công an mặc bảo hộ, dùng khiên xông vào khống chế bắt giữ đối tượng
Xịt hơi cay khống chế đối tượng chém trung úy công an thủng bụng rồi về nhà mẹ đẻ cố thủ - 2
Khống chế đối tượng đưa ra ngoài. Ảnh: Người Lao Động

Hiện công an vẫn đang tiến hành thu thập chứng cứ, mở rộng điều tra để xử lý đối tượng theo quy đinh pháp luật.